Bí quyết giúp phái đẹp tìm được công việc trong mơ

Càng ngày phái đẹp càng có thêm nhiều lựa chọn trong công việc, giải trí, làm đẹp… nhưng không vì thế mà chúng ta sống hạnh phúc.

Tự tin hòa vào đám đông xa lạ

Dù sẽ rất bơ vơ, nhưng bạn đừng đi networking với bạn bè mà hãy đi một mình. Vì như vậy, bạn không có cơ hội tụm lại ngồi tám với những cô bạn thân mà phải lăn xả giao tiếp với những người xa lạ. Vì sao ư? Nếu đi chung với bạn bè, bạn bè càng ngại làm quen với người lạ nên sẽ chẳng quen được ai.
Tiếp đến, hãy thể hiện bạn là người tự tin, là mỹ nhân trong mắt của mình. Nhưng đừng “khoe” thành tích, khoe khoang những gì bạn đã làm được nhé. Bạn chỉ thể hiện con người của bạn trước người lạ, dám thể hiện rằng bạn chưa có kinh nghiệm nhiều, dám chứng tỏ bạn muốn kết nối với người ta để học hỏi, trau dồi.


Tự tin theo cách ấy, bạn sẽ chinh phục được người đối diện. Họ sẽ thấy bạn là một con người năng động, có cá tính, nhưng lại hết sức cầu thị và tràn đầy nhiệt huyết. Đây chính là điểm họ sẽ nhớ về bạn, chứ không phải tên bạn, trường bạn đã học, công ty bạn đang làm. Và khi có một cơ hội, họ sẽ nhớ ngay ra bạn và lục tìm danh bạ để gọi cho bạn tức thì.

Chủ động và “tế nhị” khi kết thân

Hãy hâm nóng luôn và ngay mối quan hệ vừa mới xây ngay sau buổi networking. Bạn có thể email hoặc nhắn tin cho các anh chị mới quen. Tuy nhiên, chủ đề của email hay tin nhắn đừng nên là hỏi xin một cơ hội nghề nghiệp, hay theo dạng “chị có quen ai đang tuyển người trong mảng này không?”.Đừng khiến người nhận tin nhắn thấy bạn quá thực tế. Thay vào đó, bạn có thể gửi một lời mời kết bạn trên Facebook, theo dõi anh chị mới quen trên Linkedin, thi thoảng trò chuyện hay “tế nhị” gởi 1 đường link bài viết sâu hơn hay thông tin sự kiện networking về chủ đề của buổi trò chuyện hôm trước. Cách này sẽ giúp mối quan hệ mới xây của bạn phát triển một cách tự nhiên nhất. Và khi có cơ hội việc làm phù hợp, các anh chị ấy sẽ nhớ ra bạn ngay trong một nốt nhạc. Không những thế, khi bối rối trong quá trình xin việc hoặc làm việc, bạn cũng dễ dàng nhờ được các anh chị ấy quân sư cho mình.
Xem thêm: May đồng phục

Bạn cần thêm lời khuyên?


Các bí quyết trên là “kinh nghiệm xương máu” mà các cô nàng chia sẻ với nhau trên Hội Bạn Gái Kotex. Nơi đây đươc xem là cuốn “bách khoa toàn thư” chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho bạn để tự tin trải nghiệm các cột mốc đầu đời. Ngoài chia sẻ kinh nghiệm về lần đầu giao tiếp xã hội, còn có nhiều chủ đề gần gũi và thiết thực như lần đầu thuyết trình, phỏng vấn xin việc, sống tự lập lần đầu, bài thuyết trình đầu tiên, lần đầu sống trọ chung, lần đầu hẹn hò, lần đầu ra mắt. Đây chính là 7 cột mốc vào đời mà cô nàng phái đẹp nào cũng bối rối nhất khi đối diện.

Xem thêm: May đồng phục tại tphcmXem thêm: https://trungdan.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét